ปฐมสุดา อินทุประภา
ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุด
ชื่อเรื่อง : โถคาโนปิก (Canopic jars) |
คำอธิบาย : โถคาโนปิก (Caopic jars) เป็นโถที่ใช้เก็บอวัยวะภายในจากขั้นตอนการทำมัมมี่ (mummificatio process) โดยโถจะแบ่งออกเป็น 4 ใบ สำหรับเทพเจ้าทั้ง 4 เพื่อดูแลอวัยวะสำคัญของผู้ตาย ดังนี้ คือ Imsety เทพที่มีเศียรเป็นมนุษย์ มีหน้าที่ดูแลตับ, Duamutef เทพที่มีเศียรเป็นสุนัขป่า (Jackal) มีหน้าที่ดูแลกระเพาะ, Hapi เทพที่มีเศียรเป็นลิงบาบูน มีหน้าที่ดูแลปอด และ Qebehseuef เทพที่มีเศียรเป็นเหยี่ยว มีหน้าที่ดูแลลำไส้ |
คำสำคัญ : โถ, คาโนปิก, Canopic jars, jar, mummy, mummification process, อวัยวะ |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : ปฐมสุดา อินทุประภา |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ครู / อาจารย์, นักเรียน / นักศึกษา, ทั่วไป, ผู้ปกครอง |
ระดับชั้น : ปฐมวัย, ประถมศึกษาปีที่ 1 (ป. 1), ประถมศึกษาปีที่ 2 (ป. 2), ประถมศึกษาปีที่ 3 (ป. 3), ประถมศึกษาปีที่ 4 (ป. 4), ประถมศึกษาปีที่ 5 (ป. 5), ประถมศึกษาปีที่ 6 (ป. 6), มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย |
สาขาวิชาของสื่อ : วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม |
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ผลงานทั้งหมด
48
ผู้เข้าชม
7,176
ดาวน์โหลด
4,360
ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับ | |
---|---|
โถคาโนปิก (Canopic jars) | 1,184 |
Pork Chop (พอร์คชอป) | 956 |
วัวไฮแลนด์ (Highland cattle) | 504 |
บัตรคำภาษาอังกฤษเพื่อฝึกสนทนาเบื้องต้น | 260 |
ต้นหนุมานนั่งแท่น | 206 |
ผลงาน 5 อันดับล่าสุด | |
---|---|
Infographic | 21 มีนาคม 2563 |
โจ๊ก | 2 กรกฎาคม 2562 |
ต้นหนุมานนั่งแท่น | 30 มิถุนายน 2562 |
สเต็กไก่ซอสเขียวหวาน | 30 มิถุนายน 2562 |
เทคโนโลยีในการยืดอายุอาหาร | 30 มิถุนายน 2562 |
ผลงานทั้งหมด | ||||
---|---|---|---|---|
# | ชื่อเรื่อง | ผู้เข้าชม | ดาวน์โหลด | # |
21 | 100 ปี ไตรรงค์ ดำรงไทย | 80 | 71 | |
22 | ทุเรียนหลงลับแล | 82 | 75 | |
23 | ก๋วยเต่๋ยวคั่วไก่ | 75 | 75 | |
24 | ข้าวมันไก่ (Hainanese Chicken Rice) | 45 | 76 | |
25 | หลักการด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารหรือ GMP | 124 | 77 | |
26 | เทคโนโลยีในการยืดอายุอาหาร | 121 | 78 | |
27 | ข้าวหมูแดงหมูกรอบ | 64 | 80 | |
28 | ข้าวพันไข่ม้วน | 131 | 81 | |
29 | Lamb Rump | 104 | 85 | |
30 | ไมโครบีดส์ | 114 | 87 |