ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม
1,537
4,795
ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.
ไฟล์ดิจิทัล
ชื่อเรื่อง : ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : การทำข้าวเกรียบว่าว เริ่มจากการแช่ข้าวเหนียวแล้วนำไปนึ่ง เมื่อนึ่งจนสุกแล้วจึงนำมาตำในครกไม้ลักษณะเดียวกับครกตำข้าว โดยตำเมล็ดข้าวเหนียวให้ละเอียดจนเป็นแป้งเหนียวๆ ใช้เวลาประมาณ ๒๐ นาที หลังจากนั้นจึงนำน้ำตาลปี๊บใส่ลงตำให้เข้ากัน ในสัดส่วนโดยประมาณข้าวเหนียว ๑ กิโลกรัม ต่อน้ำตาลปี๊บ ๑/๒ กิโลกรัม โดยมักใช้น้ำตาลโตนดเป็นหลัก เมื่อได้แป้งที่ตำได้ที่แล้วจะนำแป้งบางส่วนมาแบ่ง เพื่อเติมสีผสมอาหารให้เป็นสีสรรต่างๆ ตามที่จะใช้งาน |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : ข้าวเกรียบว่าว, นครปฐม, ขนมไทย, อาหาร, มอญ |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : นฤมล บุญญานิตย์ |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : คณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค, สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์, ผู้ปกครอง |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
ปฐมวัย, ประถมศึกษาปีที่ 1 (ป. 1), ประถมศึกษาปีที่ 2 (ป. 2), ประถมศึกษาปีที่ 3 (ป. 3), ประถมศึกษาปีที่ 4 (ป. 4), ประถมศึกษาปีที่ 5 (ป. 5), ประถมศึกษาปีที่ 6 (ป. 6), มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : https://issuu.com/leggiboo/docs/publication2 |
URL : |
: |
นฤมล บุญญานิตย์, คณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค, สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร.
(2561). ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม,
26 ตุลาคม 2561.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/109622
นฤมล บุญญานิตย์, คณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค, สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร.
(2561). "ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/109622.
(26 ตุลาคม 2561)
นฤมล บุญญานิตย์, คณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค, สำนักหอสมุดกลาง มหาวิทยาลัยศิลปากร.
"ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม".
26 ตุลาคม 2561:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/109622.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : ข้าวเกรียบว่าวชาวมอญที่นครปฐม
ไม่พบข้อมูลการรีวิว