โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด

792      759
 
Creative Commons License
โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 

 แสดงในรูปแบบ e-book

- เล่มที่ 1
 
ชื่อเรื่อง : โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : “โลกหลังโควิด-19”จะเป็นโลกที่มีการพลิกโฉมครั้งใหญ่ เป็นการปรับเปลี่ยนทั้งเชิงโครงสร้างและพฤติกรรมแบบ “ภําคบังคับ”ก่อให้เกิดโลกที่ผู้คนต้องอิงอาศัยกันมากขึ้น การกระทำของบุคคลหนึ่งย่อมส่งผลกระทบได้ทั้งทางบวกและทางลบต่อผู้อื่นไม่มากก็น้อย จนอาจกล่าวได้ว่า “จํากนี้ไป ผู้คนในโลก สุขก็จะสุขด้วยกัน ทุกข์ก็จะทุกข์ด้วยกัน” ไม่ว่าหลังโควิด-19 เราจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่ใน “โลกใบเดิม” หรือ “โลกใบใหม่” การเตรียมความพร้อม มีภูมิคุ้มกัน รู้เท่าทัน ใช้ปัญญา มีเหตุผล รู้จักความพอดี ความพอประมาณ ความลงตัว คุณลักษณะเหล่านี้เมื่อประกอบกันเพียงพอที่จะน าพาพวกเรา ครอบครัวของเรา องค์กรของเรา ประเทศของเรา และโลกของเราฝ่าฟันอุปสรรค ก้าวข้ามวิกฤต และด ารงชีวิตอยู่ได้อย่างปกติสุขอย่างแน่นอน
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ความพอเพียงในโลกหลังโควิด, โลกหลังโควิด, เหลียวหลัง แลหน้า ประเทศไทยในระยะเปลี่ยนผ่าน, covid19, new normal, coronavirus, covid-19, ความพอเพียง, ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง, โควิด19, ภาวะปกติใหม่, พลวัตโลกหลังโควิด, 7 ขับ ปรับเปลี่ยนโลก, ยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ยั่งยืน, โลกเปลี่ยนคนปรับ, โควิด-19, 7 รอยปริ ปั่นป่วนโลก
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุวิทย์ เมษินทรีย์,ดร.
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   วิทยาศาสตร์, สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   หนังสือ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
สุวิทย์ เมษินทรีย์,ดร., กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม. (2563). โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด, 6 พฤษภาคม 2563. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/181344
สุวิทย์ เมษินทรีย์,ดร., กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม. (2563). "โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/181344. (6 พฤษภาคม 2563)
สุวิทย์ เมษินทรีย์,ดร., กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม. "โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด". 6 พฤษภาคม 2563: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/181344.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : โลกเปลี่ยน คนปรับ ความพอเพียงในโลกหลังโควิด

ไม่พบข้อมูลการรีวิว