ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย

87      64
 
Creative Commons License
ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทยด้วยความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่ไม่มีชาติใดสามารถลอกเลียนแบบได้ “ข้าวหอมมะลิไทย” จึงกลายเป็นเป้าหมายสำคัญของนานาประเทศ ในการพัฒนาและปรับปรุงพันธุ์ข้าวของตนให้มีความหอม และคุณภาพดีกว่า เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่งในตลาดข้าวพรีเมียม และนั่น ทำให้นักวิจัยต้องเร่งค้นคว้าเจาะลึกลงไปถึงระดับยีนข้าว เพื่อค้นหากุญแจสำคัญที่จะช่วยปกป้องข้าวหอมมะลิไทย ให้ยังคงความเป็นหนึ่งในตลาดโลก
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : งานวิจัย, AGRITEC, ข้าวไทย, ปรับปรุงพันธุ์ข้าว, ตลาดข้าว, สท., การปลูกข้าว, เทคโนโลยีการเกษตร, การเกษตร, พืชเศรษฐกิจ, วิกฤตข้าวและชาวนาไทย, การปรับปรุงพันธุ์ข้าว, ข้าวไทยวิจัยพ้นวิกฤต, ข้าว, เกษตรกร, สื่อด้านการเกษตร, ข้าวหอมมะลิ, ข้าวหอมมะลิไทย, งานวิจัยข้าว, Agricultural Technology and Innovation Management Institute, ข้าวหอมไทย
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ผู้ปกครอง, ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   VDO Clip
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร. (2564). ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย, 18 มกราคม 2564. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219068
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร. (2564). "ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219068. (18 มกราคม 2564)
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร. "ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย". 18 มกราคม 2564: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219068.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 5 กรุ่นกลิ่นหอม ข้าวหอมไทย

ไม่พบข้อมูลการรีวิว