ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข
94
56
ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.
ไฟล์ดิจิทัล
ชื่อเรื่อง : ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : การแปรรูปข้าวเพื่อการบริโภคในประเทศไทยนั้น เป็นภูมิปัญญาที่ตกทอดและสืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น มีอาหารคาวหวานหลายสำรับ ที่ใช้แป้งข้าวหรือผลิตภัณฑ์จากการแปรรูปข้าวเป็นวัตถุดิบเมื่อเวลาผ่าน โลกปรับ วิถีชีวิตก็เปลี่ยน การดำเนินชีวิตของคนในสังคมปัจจุบันเน้นการอยู่ดีมีสุขมากขึ้นนอกจากความสะดวกสบายแล้ว “สุขภาพ” คืออีกสิ่งที่คนในยุคนี้ให้ความสำคัญ การแปรรูปข้าวจึงไม่ได้หยุดอยู่แค่การกินเพื่อความอิ่มอร่อยเท่านั้น แต่มีการนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้เกิดการบริโภคที่ดีกว่า นั่นคือนอกจากอิ่ม อร่อย แล้ว ยังต้องปรุงง่าย ทานได้สะดวก มีความปลอดภัย และทำให้สุขภาพแข็งแรงด้วย |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : ข้าวไทยวิจัยพ้นวิกฤต, งานวิจัย, สท., การแปรรูป, กินข้าวเป็นยา, เทคโนโลยีการเกษตร, วิกฤตข้าวและชาวนาไทย, เกษตรกร, งานวิจัยข้าว, พืชเศรษฐกิจ, การเกษตร, AGRITEC, ข้าว, การแปรรูปข้าว, กินข้าวเป็นหลัก, ข้าวไทย, Agricultural Technology and Innovation Management Institute, งานวิจัยไทย, สื่อด้านการเกษตร, การปลูกข้าว |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ครู / อาจารย์, ผู้ปกครอง, นักเรียน / นักศึกษา, ทั่วไป |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : วิทยาศาสตร์, การงานอาชีพและเทคโนโลยี |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : VDO Clip |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : https://www.youtube.com/watch?v=0TYMFELeyL8 |
URL : |
: |
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร.
(2564). ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข,
3 กุมภาพันธ์ 2564.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219668
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร.
(2564). "ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219668.
(3 กุมภาพันธ์ 2564)
สถาบันการจัดการเทคโนโลีและนวัตกรรมเกษตร.
"ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข".
3 กุมภาพันธ์ 2564:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/219668.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : ข้าวไทย วิจัยพ้นวิกฤต ตอนที่ 14 แปรข้าว ปรุงสุข
ไม่พบข้อมูลการรีวิว