พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521

1,893      193
 
Creative Commons License
พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521 ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่ โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : ชื่อภาพ : พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลีพระราชสังวราภิมณฑ์ (โต๊ะ อินฺทสุวณฺโณ)ข้อมูลภาพ เอ็ม หัตถ์เทพภาพประกอบ เมธี วรสหวัฒน์ผลงานร่วม The Team 1990โมฬี บุญเจนวรกิจความเป็นมา: พระปิดตาหลังเต่า ทางวัดได้สร้างคล้ายกับพิมพ์จัมโบ้1 ขนาดองค์พระย่อเล็กลงมา ทำให้สัดส่วนพระไม่สวยงามและหัวเข่า ขององค์พระมีขนาดใหญ่เกินไปดูแล้วไม่สมส่วน พระครูฯจึงได้หยุดการพิมพ์ ไว้เท่าที่ทำได้ จึงมีจำนวนการสร้างออกมาน้อย ลักษณะ: มีขนาดเล็กกว่ารุ่นจัมโบ้ 1 มีลักษณะเหมือนพิมพ์จัมโบ้1 ที่ย่อส่วนลงมาเล็กน้อย เนื้อผงใบลาน จะมีเม็ดมวลสาร ไม่ได้เป็นสีเทาดำล้วนๆด้านหน้า ร่องระหว่างมือลึกชัด นิ้วมือชัด ติ่งหูยาวลงมาเกยไหล่ ใบหูชัดเจน ด้านหลัง หลังอูมนูนเล็กน้อย ด้านหลังเป็นยันต์ตรีฯ ขอบมีเนื้อปลิ้น จากการกดพิมพ์ ด้านหลังพิมพ์อักขระชัดเจน จำนวนสร้าง: 1.เนื้อผงใบลาน (สีดำ) ตะกรุดเดี่ยวและตะกรุดคู่ จำนวน 900 องค์ (ตระกรุดคู่จะน้อยกว่าตระกรุดเดี่ยว) 2. เนื้อผงใบลาน พิมพ์กรรมการ ตะกรุด 3 ดอก จำนวน 5 องค์ พุทธคุณ: โดดเด่นในด้านเมตตาและโชคลาภ โดยเฉพาะทางการงานและการเงิน **พระเครื่องของหลวงปู่โต๊ะ พระที่อุทิศตนบำเพ็ญเพียรอย่างเคร่งครัดสม่ำเสมอ มีวัตรปฎิบัติที่งดงามมาตลอดชีวิตที่อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ เรื่องพระพุทธคุณ โชคลาภ นั้นทวีคูณ กับคนที่เป็นคนดี** ***หาก ผู้บูชาเป็นผู้ประพฤติตนดี ตามคำสั่งสอนของหลวงปู่โต๊ะ ท่านจะพบกับโชคลาภ เมตตา มากมาย และแคล้วคลาด ปลอดภัย อย่างไม่ต้องสงสัย*******พระแท้หลวงปู่โต๊ะ นั้นช่วยเราให้ประสบผลสำเร็จ ในทุกๆเรื่อง ถ้าเราเป็นคนดี และกตัญญูกับบิดา-มารดา***
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : พระ, ของสะสม, พระเครื่อง, หลวงปู่โต๊ะ
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : เอ็ม หัตถ์เทพ
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   The Team 1990, โมฬี บุญเจนวรกิจ, เมธี วรสหวัฒน์
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
เอ็ม หัตถ์เทพ, The Team 1990, โมฬี บุญเจนวรกิจ, เมธี วรสหวัฒน์. (2564). พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521, 15 กุมภาพันธ์ 2564. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/220077
เอ็ม หัตถ์เทพ, The Team 1990, โมฬี บุญเจนวรกิจ, เมธี วรสหวัฒน์. (2564). "พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/220077. (15 กุมภาพันธ์ 2564)
เอ็ม หัตถ์เทพ, The Team 1990, โมฬี บุญเจนวรกิจ, เมธี วรสหวัฒน์. "พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521". 15 กุมภาพันธ์ 2564: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/220077.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : พระปิดตา "หลังเต่า" ปีที่สร้าง: พ.ศ. 2521

ไม่พบข้อมูลการรีวิว