กระเจี๊ยบเขียว

294      712
 
Creative Commons License
กระเจี๊ยบเขียว ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-ดัดแปลง-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : กระเจี๊ยบเขียว
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : ผลมีลักษณะเป็นฝัก โดยฝักคล้ายกับนิ้วมือผู้หญิง ฝักมีสีเขียวทรงเรียวยาว มักโค้งเล็กน้อย ปลายฝักแหลมเป็นจีบ ผิวฝักมีเหลี่ยมเป็นสัน โดยฝักมีสันเป็นเหลี่ยมตามยาวอยู่ 5 เหลี่ยม ตามฝักจะมีขนอ่อน ๆ อยู่ทั่วฝัก ฝักอ่อนมีสีเขียว เมื่อแก่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ในฝักมีน้ำเมือกข้นเหนียวอยู่มาก และมีเมล็ดลักษณะกลมอยู่มาก ขนาดประมาณ 3-6 มิลลิเมตร ฝักอ่อนมีรสหวานกรอบอร่อย ส่วนฝักแก่จะมีเนื้อเหนียว ไม่เป็นที่นิยมในการรับประทาน
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ผักสวนครัว, กระเจี๊ยบเขียว
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : นฤมล จันทรเจิด
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน, มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สุขศึกษาและพลศึกษา
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
นฤมล จันทรเจิด, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน, มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). กระเจี๊ยบเขียว, 25 สิงหาคม 2560. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68327
นฤมล จันทรเจิด, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน, มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). "กระเจี๊ยบเขียว". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68327. (25 สิงหาคม 2560)
นฤมล จันทรเจิด, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน, มหาวิทยาลัยมหิดล. "กระเจี๊ยบเขียว". 25 สิงหาคม 2560: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68327.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : กระเจี๊ยบเขียว

ไม่พบข้อมูลการรีวิว