แตงกวา

ชื่อเรื่อง : แตงกวา
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : แตงกวามีน้ำเป็นองค์ประกอบถึงร้อยละ 96 จึงมีคุณสมบัติแก้กระหาย และเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยการกำจัดของเสียตกค้างในร่างกาย นอกจากนี้แตงกวามีสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ วิตามินซี กรดคาเฟอิก กรดทั้ง 2 นี้ป้องกันการสะสมน้ำเกินจำเป็นในร่างกาย เปลือกแตงกวามีกากใยอาหาร และแร่ธาตุจำเป็น เช่น ซิลิกา โพแทสเซียม โมลิบดีนัม แมงกานีส และแมกนีเซียม
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : แตงร้าน, พืชสวนครัว, แตงกวา
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : นฤมล จันทรเจิด
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน. (2560). แตงกวา, 23 สิงหาคม 2560. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน. (2560). "แตงกวา". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569. (23 สิงหาคม 2560)
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน. "แตงกวา". 23 สิงหาคม 2560: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : แตงกวา

ไม่พบข้อมูลการรีวิว