แตงกวา
305
2,126
ชื่อเรื่อง : แตงกวา |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : แตงกวามีน้ำเป็นองค์ประกอบถึงร้อยละ 96 จึงมีคุณสมบัติแก้กระหาย และเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยการกำจัดของเสียตกค้างในร่างกาย นอกจากนี้แตงกวามีสารอาหารที่มีประโยชน์ ได้แก่ วิตามินซี กรดคาเฟอิก กรดทั้ง 2 นี้ป้องกันการสะสมน้ำเกินจำเป็นในร่างกาย เปลือกแตงกวามีกากใยอาหาร และแร่ธาตุจำเป็น เช่น ซิลิกา โพแทสเซียม โมลิบดีนัม แมงกานีส และแมกนีเซียม |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : แตงร้าน, พืชสวนครัว, แตงกวา |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : นฤมล จันทรเจิด |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : - |
URL : |
: |
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน.
(2560). แตงกวา,
23 สิงหาคม 2560.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน.
(2560). "แตงกวา".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569.
(23 สิงหาคม 2560)
นฤมล จันทรเจิด, มหาวิทยาลัยมหิดล, สถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน.
"แตงกวา".
23 สิงหาคม 2560:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/68569.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : แตงกวา
ไม่พบข้อมูลการรีวิว