การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ

183      144
 
Creative Commons License
การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : ขนมไทย เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ประจำชาติไทยที่มีผู้อนุรักษ์และสืบสานกรรมวิธีในการทำ. และการอบควันเทียนหลายชนิดมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่มาจาก การอบควันเทียน อบน้ำกระทิ ด้วยควันเทียนให้หอมหวนชวนชิม ตั้งแต่หยิบขึ้นมากันเลยทีเดียว ขนมที่เรานิยมนำมา อบควันเทียน ก็จะเป็นพวกไส้ขนมต่างๆ และขนมบางชนิด เช่น กลีบลำดวน ขนมเปี๊ยะ ฯลฯ นิยมนำมาอบควันเทียนเพื่อความหอมชวนรับประทาน ทำให้ขนมมีกลิ่นหอมยาวนาน เช่น อบน้ำกระทิ ลอดช่อง สลิ่ม ทับทิมกรอบ หรือ น้ำกระทิต่างๆที่ทำทำให้มีกลิ่นหอมแบบไทย
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ขนมไทย, อบไส้ขนม, อบเทียน, ภูมิปัญญาไทย, อบน้ำกระทิ
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : ทัศพร พุ่มเจริญ
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   น้ำอบไทยช่อแก้ว
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ครู / อาจารย์, ผู้ปกครอง, ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
ประถมศึกษาปีที่ 1 (ป. 1), ประถมศึกษาปีที่ 2 (ป. 2), ประถมศึกษาปีที่ 3 (ป. 3), ประถมศึกษาปีที่ 4 (ป. 4), ประถมศึกษาปีที่ 5 (ป. 5), ประถมศึกษาปีที่ 6 (ป. 6), มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
ทัศพร พุ่มเจริญ, น้ำอบไทยช่อแก้ว. (2560). การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ, 9 ตุลาคม 2560. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/71808
ทัศพร พุ่มเจริญ, น้ำอบไทยช่อแก้ว. (2560). "การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/71808. (9 ตุลาคม 2560)
ทัศพร พุ่มเจริญ, น้ำอบไทยช่อแก้ว. "การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ". 9 ตุลาคม 2560: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/71808.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : การอบน้ำกระทิด้วยเทียนอบ

ไม่พบข้อมูลการรีวิว