คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย
947
495
คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.
ไฟล์ดิจิทัล
แสดงในรูปแบบ e-book
- เล่มที่ 1 |
ชื่อเรื่อง : คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย จัดทำโดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) จัดทำเพื่อให้ความรู้ทางโภชนาการสำหรับนักกีฬา การคำนวณความต้องการพลังงานสำหรับนักกีฬา สารอาหาร คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน เกลือแร่ และน้ำดื่มรวมทั้งเครื่องดื่มที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในแต่ละช่วงการแข่งขัน ตารางแสดงอาหารในแต่ละช่วงการแข่งขัน ให้ความรู้ความเข้าใจทางด้านโภชนาการสำหรับนักกีฬาที่เหมาะสมแต่ละประเภท สามารถนำไปใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติ และนำปสู่การพัฒนาด้านกีฬาเพื่อความเป็นเลิศต่อไป |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : วิธีการคำนวณความต้องการพลังงาน, การจัดการโภชนาการ, โภชนาการ, โปรตีนสำหรับนักกีฬา, อาหาร, คุณสมบัติของโปรตีน, คาร์โบไฮเดตรสำหรับนักกีฬา, วิตามินสำหรับนักกีฬา, การกีฬา, โภชนาการในนักกีฬา, ไขมันสำหรับนักกีฬา, ดัชนีน้ำตาล, น้ำสำหรับนักกีฬา, เกลือแร่สำหรับนักกีฬา |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : มหาวิทยาลัยมหิดล |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป, ครู / อาจารย์, ผู้ปกครอง, นักเรียน / นักศึกษา |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, สุขศึกษาและพลศึกษา |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : หนังสือ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : http://www.arda.or.th/ebook_flipbook.php?book_id=28 |
URL : |
: |
สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน), มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2562). คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย,
14 มีนาคม 2562.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/117517
สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน), มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2562). "คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/117517.
(14 มีนาคม 2562)
สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน), มหาวิทยาลัยมหิดล.
"คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย".
14 มีนาคม 2562:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/117517.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : คู่มือโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาในประเทศไทย
ไม่พบข้อมูลการรีวิว