การทำน้ำปู
33
246
การทำน้ำปู ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.
ชื่อเรื่อง : การทำน้ำปู |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : น้ำปู หรือน้ำปู๋ เป็นเครื่องปรุงรสอาหารไทยของภาคเหนือ ทำจากปูนา โดยการนำปูนามาล้างให้สะอาด นำไปบดให้ละเอียดกับตะไคร้ เพื่อดับกลิ่นคาว อาจใส่พืชสมุนไพรอื่น ๆ ร่วมด้วยก็ได้ กรองน้ำที่ได้จากการบดปูให้ละเอียด นำมาเคี่ยวให้ข้น ใส่เกลือ น้ำมะกรูด น้ำปูที่เคี่ยวจนได้ที่แล้วจะเป็นสีดำ สามารถนำมาปรุงอาหารได้ |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : การทำน้ำปู, การแปรรูปอาหาร, อาหารเหนือ, น้ำปู, เคี่ยวน้ำปู, น้ำปู๋, ปูนา |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : จริยา ทิพย์หทัย |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ผู้ปกครอง, ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์ |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, การงานอาชีพและเทคโนโลยี |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : - |
URL : |
: |
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย.
(2563). การทำน้ำปู,
12 พฤศจิกายน 2563.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย.
(2563). "การทำน้ำปู".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730.
(12 พฤศจิกายน 2563)
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย.
"การทำน้ำปู".
12 พฤศจิกายน 2563:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : การทำน้ำปู
ไม่พบข้อมูลการรีวิว