การทำน้ำปู

ชื่อเรื่อง : การทำน้ำปู
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : น้ำปู หรือน้ำปู๋ เป็นเครื่องปรุงรสอาหารไทยของภาคเหนือ ทำจากปูนา โดยการนำปูนามาล้างให้สะอาด นำไปบดให้ละเอียดกับตะไคร้ เพื่อดับกลิ่นคาว อาจใส่พืชสมุนไพรอื่น ๆ ร่วมด้วยก็ได้ กรองน้ำที่ได้จากการบดปูให้ละเอียด นำมาเคี่ยวให้ข้น ใส่เกลือ น้ำมะกรูด น้ำปูที่เคี่ยวจนได้ที่แล้วจะเป็นสีดำ สามารถนำมาปรุงอาหารได้
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : การทำน้ำปู, การแปรรูปอาหาร, อาหารเหนือ, น้ำปู, เคี่ยวน้ำปู, น้ำปู๋, ปูนา
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : จริยา ทิพย์หทัย
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ผู้ปกครอง, ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย. (2563). การทำน้ำปู, 12 พฤศจิกายน 2563. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย. (2563). "การทำน้ำปู". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730. (12 พฤศจิกายน 2563)
จริยา ทิพย์หทัย, ธนวัฒน์ ทิพย์หทัย. "การทำน้ำปู". 12 พฤศจิกายน 2563: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216730.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : การทำน้ำปู

ไม่พบข้อมูลการรีวิว