แอ๊บอ่องออ

157      101
 
Creative Commons License
แอ๊บอ่องออ ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-ดัดแปลง-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : แอ๊บอ่องออ
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : แอ๊บอ่องออ หรือแอ๊บสมองหมู (แอ๊บ = แหนบ) เป็นการนำสมองหมูสด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง แล้วห่อด้วยใบตอง เช่นเดียวกับแอ๊บหมู แอ๊บปลา แอ๊บกุ้ง ทำให้สุกโดยปิ้งหรือย่าง เป็นอาหารพื้นบ้านพื้นเมืองของชาวล้านนาทางภาคเหนือ
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : แหนบสมองหมู, แอ๊บอ่องออ, อาหารท้องถิ่น, อาหารพื้นเมือง, อาหารเหนือ
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : จริยา ทิพย์หทัย
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ผู้ปกครอง, ครู / อาจารย์
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
จริยา ทิพย์หทัย. (2559). แอ๊บอ่องออ, 27 มิถุนายน 2559. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832
จริยา ทิพย์หทัย. (2559). "แอ๊บอ่องออ". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832. (27 มิถุนายน 2559)
จริยา ทิพย์หทัย. "แอ๊บอ่องออ". 27 มิถุนายน 2559: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : แอ๊บอ่องออ

ไม่พบข้อมูลการรีวิว