แอ๊บอ่องออ
157
101
แอ๊บอ่องออ ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-ดัดแปลง-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.
ไฟล์ดิจิทัล
ชื่อเรื่อง : แอ๊บอ่องออ |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : แอ๊บอ่องออ หรือแอ๊บสมองหมู (แอ๊บ = แหนบ) เป็นการนำสมองหมูสด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุง แล้วห่อด้วยใบตอง เช่นเดียวกับแอ๊บหมู แอ๊บปลา แอ๊บกุ้ง ทำให้สุกโดยปิ้งหรือย่าง เป็นอาหารพื้นบ้านพื้นเมืองของชาวล้านนาทางภาคเหนือ |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : แหนบสมองหมู, แอ๊บอ่องออ, อาหารท้องถิ่น, อาหารพื้นเมือง, อาหารเหนือ |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : จริยา ทิพย์หทัย |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ผู้ปกครอง, ครู / อาจารย์ |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, การงานอาชีพและเทคโนโลยี |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : - |
URL : |
: |
จริยา ทิพย์หทัย.
(2559). แอ๊บอ่องออ,
27 มิถุนายน 2559.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832
จริยา ทิพย์หทัย.
(2559). "แอ๊บอ่องออ".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832.
(27 มิถุนายน 2559)
จริยา ทิพย์หทัย.
"แอ๊บอ่องออ".
27 มิถุนายน 2559:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/26832.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : แอ๊บอ่องออ
ไม่พบข้อมูลการรีวิว