ข้าวยำ
ชื่อเรื่อง : ข้าวยำ |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : ข้าวยำ หรือ ข้าวยำบูดู เป็นอาหารไทยภาคใต้ โดยถือกันว่าเป็นอาหารที่ครบโภชนาการมากที่สุด และมีคุณลักษณะพิเศษแตกต่างโดยเป็นอาหารจานเดียวที่มีน้ำปรุงราด ข้าวยำจะมีผักรับประทานกับข้าวยำเรียกผักหมวด ผักที่นิยมนำมาทำเป็นผักหมวด ได้แก่ ถั่วฝักยาว ถั่วงอก ตะไคร้ กระถิน ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักบุ้ง ใบยอ ถั่วพู และพาโหม ราดด้วยน้ำบูดู |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหาร, น้ำบูดู, ข้าวยำ, อาหารพื้นถิ่นภาคใต้ |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : นงลักษณ์ ประทีปทอง |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป, นักเรียน / นักศึกษา, ผู้ปกครอง, ครู / อาจารย์ |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
มัธยมศึกษาปีที่ 1 (ม. 1), มัธยมศึกษาปีที่ 2 (ม. 2), มัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม. 3), มัธยมศึกษาปีที่ 4 (ม. 4), มัธยมศึกษาปีที่ 5 (ม. 5), มัธยมศึกษาปีที่ 6 (ม. 6), ปริญญาตรี , ปริญญาโท, ปริญญาเอก, ประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) , ประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.) , ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.), การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม, สุขศึกษาและพลศึกษา, วิทยาศาสตร์, การงานอาชีพและเทคโนโลยี |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : - |
URL : |
: |
นงลักษณ์ ประทีปทอง.
(2558). ข้าวยำ,
9 พฤศจิกายน 2558.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/4815
นงลักษณ์ ประทีปทอง.
(2558). "ข้าวยำ".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/4815.
(9 พฤศจิกายน 2558)
นงลักษณ์ ประทีปทอง.
"ข้าวยำ".
9 พฤศจิกายน 2558:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/4815.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : ข้าวยำ
ไม่พบข้อมูลการรีวิว