การผัดเครื่องลูกกะปิ

ข้อมูลผลงาน

  34      27     
 
Creative Commons License
การผัดเครื่องลูกกะปิ is licensed under a Creative Commons Attribution 3.0 Thailand License.
หัวเรื่อง :  การผัดเครื่องลูกกะปิ
คำอธิบาย :  การทำลูกกะปิ (เครื่องกับข้าวทานกับข้าวสุกขัดแช่น้ำเย็น เรียก ข้าวแช่) คือ หลังจากโขลกส่วนประกอบต่างๆ เข้ากันแล้ว (ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย กระชายซอย มะพร้าวขูด กะปิ เนื้อหมูบด (อาจไม่ใส่เนื้อหมูบดสำหรับผู้ที่ไม่รับประทานหมู)) จากนั้นก็นำส่วนผสมดังกล่าวมาใส่กระทะที่ตั้งไฟ ใส่น้ำจนท่วม ก่อนเติมน้ำตาลปี๊บ แบะแซ และปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดจนส่วนประกอบทั้งหมดเข้าด้วยกันและแห้ง เป็นอันใช้ได้
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ผู้ปกครอง, นักเรียน / นักศึกษา, ครู / อาจารย์, ทั่วไป
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :  ฐิติมา ธรรมบำรุง
คำสำคัญ :   เพชรบุรี, ข้าวแช่, การผัดเครื่องลูกกะปิ, อาหาร, แม่ตุ้ม, โรงเรียนลูกหว้า, ลูกกะปิ
URL :   -
จำแนกตามระดับชั้น :   การศึกษาตามอัธยาศัย
จำแนกตามสาขาวิชาของสื่อ :   การงานอาชีพและเทคโนโลยี
จำแนกตามลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ

 ไฟล์ดิจิทัล

- ดาวน์โหลด 1 (70.69 KB)
 

  ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง