การหลามอาหาร

14      19
 
Creative Commons License
การหลามอาหาร ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มาแต่ห้ามดัดแปลงและห้ามใช้เพื่อการค้า 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : การหลามอาหาร
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : การหลามอาหาร หมายถึง การทำอาหารให้สุกในกระบอกไม้ไผ่โดยใช้ไม้ไผ่สด ๆ ตัดให้มีข้อติดอยู่ข้างหนึ่ง แล้วบรรจุอาหารที่ต้องการหลามในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งอาจใช้กาบมะพร้าวห่อใบตอง อุดปากกระบอกเสียก่อน แล้วนำไปเผาจนสุก เช่น การทำข้าวหลาม หลามบอน หลามปลา ฯ ตามวิถีภูมิปัญญาชาวบ้าน
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ภูมิปัญญาชาวบ้าน, การหลามอาหาร, วิธีการทำอาหาร, การทำอาหาร
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : มนสิการ รัตนวิมลชัย
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   จริยา ทิพย์หทัย
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ผู้ปกครอง, ทั่วไป, ครู / อาจารย์, นักเรียน / นักศึกษา
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   การงานอาชีพและเทคโนโลยี, สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : -
URL :
:
มนสิการ รัตนวิมลชัย, จริยา ทิพย์หทัย. (2563). การหลามอาหาร, 10 พฤศจิกายน 2563. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216625
มนสิการ รัตนวิมลชัย, จริยา ทิพย์หทัย. (2563). "การหลามอาหาร". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216625. (10 พฤศจิกายน 2563)
มนสิการ รัตนวิมลชัย, จริยา ทิพย์หทัย. "การหลามอาหาร". 10 พฤศจิกายน 2563: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/216625.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : การหลามอาหาร

ไม่พบข้อมูลการรีวิว