บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา
406
2,986
บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มา-แต่ห้ามดัดแปลง 3.0 Thailand.
ไฟล์ดิจิทัล
ชื่อเรื่อง : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : นำดอกไม้สดชนิดต่างมาเด็ดเอาเฉพาะกลีบ ระวังไม่ให้เกสรร่วงลงไปผสม เช่น ดอกกุหลาบ ดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย ดอกจำปี เป็นต้น นอกจากชื่อดอกไม้เป็นมงคลแล้ว การเลือกสีดอกไม้ให้หลากหลาย มีทั้ง แดง ชมพู ขาว เหลือง เขียว เป็นต้น เมื่อผสมคละกัน จะทำให้ได้สีสรรสวยงามน่าดูชม ผสมด้วยพิมเสนบดละเอียด และพรมด้วยน้ำปรุงพรม คนให้เข้ากันจนทั่ว จะหอมเย็นชื่นใจมาก เสร็จแล้วให้นำไปใส่่ถุงผ้าที่เตรียมไว้ |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : ดอกรัก, ภูมิปัญญาไทย, เครื่องหอม, น้ำปรุง, ดอกกุหลาบ, ตำรับวัง, ดอกบานไม่รู้โรย, ดอกไม้สด, พิมเสน, ดอกจำปี, บุหงารำไป, บุหงา |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุรัสวดี ดิษฐสกุล |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : https://www.youtube.com/watch?v=_4COlkmj474 |
URL : |
: |
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2560). บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา,
15 ธันวาคม 2560.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2560). "บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048.
(15 ธันวาคม 2560)
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล.
"บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา".
15 ธันวาคม 2560:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา
ไม่พบข้อมูลการรีวิว