บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา

ชื่อเรื่อง : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : นำดอกไม้สดชนิดต่างมาเด็ดเอาเฉพาะกลีบ ระวังไม่ให้เกสรร่วงลงไปผสม เช่น ดอกกุหลาบ ดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย ดอกจำปี เป็นต้น นอกจากชื่อดอกไม้เป็นมงคลแล้ว การเลือกสีดอกไม้ให้หลากหลาย มีทั้ง แดง ชมพู ขาว เหลือง เขียว เป็นต้น เมื่อผสมคละกัน จะทำให้ได้สีสรรสวยงามน่าดูชม ผสมด้วยพิมเสนบดละเอียด และพรมด้วยน้ำปรุงพรม คนให้เข้ากันจนทั่ว จะหอมเย็นชื่นใจมาก เสร็จแล้วให้นำไปใส่่ถุงผ้าที่เตรียมไว้
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ดอกรัก, ภูมิปัญญาไทย, เครื่องหอม, น้ำปรุง, ดอกกุหลาบ, ตำรับวัง, ดอกบานไม่รู้โรย, ดอกไม้สด, พิมเสน, ดอกจำปี, บุหงารำไป, บุหงา
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุรัสวดี ดิษฐสกุล
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : https://www.youtube.com/watch?v=_4COlkmj474
URL :
:
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา, 15 ธันวาคม 2560. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). "บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048. (15 ธันวาคม 2560)
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล. "บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา". 15 ธันวาคม 2560: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79048.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 2 การปรุงกลิ้นบุหงา

ไม่พบข้อมูลการรีวิว