บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง

918      2,016
 
Creative Commons License
บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มา-แต่ห้ามดัดแปลง 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : บุหงาดอกไม้สด เป็นภูมิปัญญาไทยโบราณ ที่นำดอกไม้หอมหลากหลายชนิดมารวมกัน โดยเด็ดนำมาใช้เฉพาะกลีบดอกเท่านั้น ระวังไม่ให้เกสรร่วงผสมลงไป เพราะบางคนอาจแพ้เกสรได้ ดอกไม้ที่นิยมนำมาทำบุหงาดอกไม้สด เช่น ดอกกุหลาบ ดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย ดอกจำปี เป็นต้น นอกจากชื่อดอกไม้เป็นมงคลแล้ว การเลือกสีดอกไม้ให้หลากหลาย มีทั้ง แดง ชมพู ขาว เหลือง เขียว เป็นต้น เมื่อผสมคละกัน จะทำให้ได้สีสรรสวยงามน่าดูชม ผสมพิมเสน และน้ำปรุงพรมให้ทั่ว จะหอมเย็นชื่นใจมาก ก่อนนำใส่่ถุงผ้า วิธีใช้ นำถุงบุหงา ไปวางไว้ตามบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านได้ตามต้องการ เพื่อให้เกิดความหอมสดชื่น อาทิ ตู้เสื้อผ้า ห้องนอน ห้องพระ เป็นต้
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ดอกจำปี, ดอกกุหลาบ, บุหงารำไป, พิมเสน, ดอกรัก, ภูมิปัญญาไทย, น้ำปรุง, ตำรับวัง, บุหงา, ดอกบานไม่รู้โรย, ดอกไม้สด, เครื่องหอม
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุรัสวดี ดิษฐสกุล
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : https://www.youtube.com/watch?v=_4COlkmj474
URL :
:
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง, 15 ธันวาคม 2560. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79049
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล. (2560). "บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79049. (15 ธันวาคม 2560)
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล. "บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง". 15 ธันวาคม 2560: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/79049.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : บุหงาดอกไม้สด ขั้นตอนที่ 3 บรรจุบุหงาในถุง

ไม่พบข้อมูลการรีวิว