น้ำตาลโตนด
ชื่อเรื่อง : น้ำตาลโตนด |
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
|
คำอธิบาย : น้ำตาลโตนด โดยเก็บน้ำตาลสดๆ จากต้นตาล นำมาเคี่ยวจนน้ำเหนึียวข้น นำหยอดลงหลุมเหมือนเตาขนมครกซึ่งจัดเตรียมไว้ เมื่อน้ำตาลแห้งจะกลายเป็นผลึก เก็บไว้ทำกับข้าว ทำขนม หรือใช่น้ำพริกกะปิทำให้อร่อยหวานกำลังดี รสชาติไม่หวานแหลมแบบน้ำตาลทราย จังหวัดที่ปลูกต้นตาลมาก คือ เพชรบุรี จึงมีการเรียกขานน้ำตาลชนิดนี้ว่า น้ำตาลเมืองเพชร |
คำอธิบาย : |
คำสำคัญ : ต้นตาล, น้ำตาลโตนด, น้ำตาลปึก, น้ำตาลเมืองเพชร |
คำสำคัญ :
|
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุรัสวดี ดิษฐสกุล |
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
|
ผู้แต่งร่วม : ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล |
ผู้แต่งร่วม :
|
สื่อสำหรับบุคคลประเภท : ทั่วไป |
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ระดับชั้น :
การศึกษาตามอัธยาศัย
|
ระดับชั้น :
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
|
สาขาวิชาของสื่อ : การงานอาชีพและเทคโนโลยี |
สาขาวิชาของสื่อ :
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
|
ลักษณะของสื่อ : รูปภาพ |
ลักษณะของสื่อ :
{{setMessages['relation.media']}}
|
URL : https://youtu.be/OfeVbDmbaP4 |
URL : |
: |
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2561). น้ำตาลโตนด,
29 มกราคม 2561.
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล.
(2561). "น้ำตาลโตนด".
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784.
(29 มกราคม 2561)
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล.
"น้ำตาลโตนด".
29 มกราคม 2561:
https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784.
ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง
รีวิว : น้ำตาลโตนด
ไม่พบข้อมูลการรีวิว