น้ำตาลโตนด

169      295
 
Creative Commons License
น้ำตาลโตนด ได้รับใบอนุญาตภายใต้ ให้เผยแพร่-โดยต้องระบุที่มา-แต่ห้ามดัดแปลง 3.0 Thailand.

 
ชื่อเรื่อง : น้ำตาลโตนด
ชื่อเรื่อง :
{{setMessages['title']}}
คำอธิบาย : น้ำตาลโตนด โดยเก็บน้ำตาลสดๆ จากต้นตาล นำมาเคี่ยวจนน้ำเหนึียวข้น นำหยอดลงหลุมเหมือนเตาขนมครกซึ่งจัดเตรียมไว้ เมื่อน้ำตาลแห้งจะกลายเป็นผลึก เก็บไว้ทำกับข้าว ทำขนม หรือใช่น้ำพริกกะปิทำให้อร่อยหวานกำลังดี รสชาติไม่หวานแหลมแบบน้ำตาลทราย จังหวัดที่ปลูกต้นตาลมาก คือ เพชรบุรี จึงมีการเรียกขานน้ำตาลชนิดนี้ว่า น้ำตาลเมืองเพชร
คำอธิบาย :
คำสำคัญ : ต้นตาล, น้ำตาลโตนด, น้ำตาลปึก, น้ำตาลเมืองเพชร
คำสำคัญ :
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน : สุรัสวดี ดิษฐสกุล
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :
{{setMessages['author']}}
ผู้แต่งร่วม :   ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล
ผู้แต่งร่วม :  
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ทั่วไป
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
ระดับชั้น :  
การศึกษาตามอัธยาศัย
ระดับชั้น :  
{{setMessages['relation.level']}}
ไม่พบข้อมูล
สาขาวิชาของสื่อ :   การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาขาวิชาของสื่อ :  
{{setMessages['relation.subject']}}
ไม่พบข้อมูล
ลักษณะของสื่อ :   รูปภาพ
ลักษณะของสื่อ :  
{{setMessages['relation.media']}}
URL : https://youtu.be/OfeVbDmbaP4
URL :
:
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล. (2561). น้ำตาลโตนด, 29 มกราคม 2561. https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล. (2561). "น้ำตาลโตนด". https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784. (29 มกราคม 2561)
สุรัสวดี ดิษฐสกุล, ห้องสมุดสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน มหาวิทยาลัยมหิดล, หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยมหิดล. "น้ำตาลโตนด". 29 มกราคม 2561: https://oer.learn.in.th/search_detail/result/80784.

ทรัพยากรที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว : น้ำตาลโตนด

ไม่พบข้อมูลการรีวิว