เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.)

ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุด
  9,867
  958

-  File 1
ชื่อเรื่อง :  มันสำปะหลังพันธุ์ เกษตรศาสตร์ 72 (MKULB 08 - 2 - 32)
คำอธิบาย :  -
คำสำคัญ :   เกษตรศาสตร์ 72, มันสำปะหลัง
ผู้สร้างสรรค์/ผู้แต่ง/เจ้าของผลงาน :   สกล ฉายศรี
เจ้าของผลงานร่วม :   มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่ง่ชาติ (วช.), เครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.), สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
สื่อสำหรับบุคคลประเภท :   ครู / อาจารย์, นักเรียน / นักศึกษา, ทั่วไป, ผู้ปกครอง
ระดับชั้น :   ม.1, ม.2, ม.3, ม.4, ม.5, ม.6, ป.ตรี , ป.โท, ป.เอก, ปวช., ปทส., ปวส., การศึกษาตามอัธยาศัย
สาขาวิชาของสื่อ :   วิทยาศาสตร์, การงานอาชีพและเทคโนโลยี
ลักษณะของสื่อ :   อื่นๆ, บทความ
ผลงานทั้งหมด
44
ผู้เข้าชม
52,432
ดาวน์โหลด
25,759
ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับ
มันสำปะหลังพันธุ์ เกษตรศาสตร์ 72 (MKULB 08 - 2 - 32) 9,867
การดัดแปรแป้งมันสำปะหลังชนิดครอสลิ้งค์โดยไม่ใช้สารเคมีเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร 4,966
ผลของการไถระเบิดดินดานต่อสมบัติของดินและการเจริญเติบโตของมันสำปะหลังในจังหวัดนครราชสีมา 4,601
การพัฒนาขนมปังปราศจากกลูเตนจากฟลาวมันสำปะหลัง 3,793
เมี่ยง ภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวล้านนา 2,207

ผลงาน 5 อันดับล่าสุด
ระบบเตือนภัยดินถล่ม 26 มีนาคม 2562
ระบบเทปน้ำหยด 26 มีนาคม 2562
ตำรับสเปรย์ฆ่าเชื้อในช่องปากจากมะแขว่น 26 มีนาคม 2562
เมี่ยง ภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวล้านนา 26 มีนาคม 2562
มันสำปะหลังพันธุ์ เกษตรศาสตร์ 72 (MKULB 08 - 2 - 32) 11 พฤศจิกายน 2559
ผลงานที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับ
จำนวนข้อมูลจำแนกตามระดับชั้น
จำนวนข้อมูลจำแนกตามประเภทบุคคล
ผลงานทั้งหมด   
#    ชื่อเรื่อง    ผู้เข้าชม    ดาวน์โหลด #
1 มันสำปะหลังพันธุ์ เกษตรศาสตร์ 72 (MKULB 08 - 2 - 32) 9,867 958
2 การดัดแปรแป้งมันสำปะหลังชนิดครอสลิ้งค์โดยไม่ใช้สารเคมีเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร 4,966 684
3 ผลของการไถระเบิดดินดานต่อสมบัติของดินและการเจริญเติบโตของมันสำปะหลังในจังหวัดนครราชสีมา 4,601 625
4 การพัฒนาขนมปังปราศจากกลูเตนจากฟลาวมันสำปะหลัง 3,793 739
5 เมี่ยง ภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวล้านนา 2,207 498
6 ตำรับสเปรย์ฆ่าเชื้อในช่องปากจากมะแขว่น 2,186 381
7 เทคโนโลยีการผลิตแป้งมันสำปะหลังดัดแปรด้วยความร้อนและความชื้น 2,062 499
8 การส่งเสริมการเจริญเติบโตและการกระตุ้นระบบความต้านทานของมันสำปะหลังให้ต้านทานต่อการเข้าทำลายของโรคแอนแทรคโนสด้วยเชื้อแบคทีเรียที่มีประโยชน์ Bacillus amyloliquefaciens สายพันธุ์ CaSUT007 1,975 404
9 การปรับปรุงพันธุ์มันสำปะหลังเพื่อเพิ่มผลิตภาพทางผลผลิตและปริมาณแป้งสสำหรับการใช้ในอุตสาหกรรม 1,964 807
10 การศึกษาเพื่อยืนยันว่าไม่มีการติดเชื้อไวรัส African Cassava Mosaic Virus (ACMV) ในมันสำปะหลัง 1,868 554